Cỏ nhân tạo là gì?

1.Định nghĩa cỏ nhân tạo

Cỏ nhân tạo (tiếng Anh: artificial grass hoặc artificial turf) là một sản phẩm được làm từ vật liệu nhựa tổng hợp, mô phỏng theo hình dáng và cấu trúc của cỏ tự nhiên. Chúng được sử dụng trong các sân chơi thể thao, sau này nó dần được phổ biến và được sử dụng trong trang trí sân vườn và các ứng dụng công nghiệp khác.

Lý do chính của việc dùng cỏ nhân tạo là do nó có thể được sử dụng liên tục mà ít phải chăm sóc hay bón tỉa như cỏ tự nhiên. Các sân vận động có mái che hoàn toàn có thể dùng cỏ nhân tạo, không cần ánh sáng giống như cỏ thật vì cần ánh nắng mặt trời để quang hợp.

cỏ nhân tạo

Cỏ nhân tạo mang thiên nhiên gần con người hơn, và đặc điểm của cỏ nhân tạo không ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

2. Nguồn gốc cỏ nhân tạo

Cỏ nhân tạo đã có được sự chú ý đáng kể đầu tiên trong những năm 1960, khi nó được sử dụng trong việc xây dựng Astrodome. Các sản phẩm cỏ nhân tạo lúc đó được công ty Monsanto phát triển và gọi là AstroTurf; kể từ đó từ này đã trở thành một từ chung cho bất kỳ loại cỏ nhân tạo trong cuối thế kỷ 20.

AstroTurf vẫn còn là một nhãn hiệu đã đăng ký, nhưng không còn thuộc sở hữu của công ty Monsanto. Các hệ thống cỏ nhân tạo thế hệ đầu tiên (tức sợi ngắn không có chứa chất bên trong) của năm 1960 đã được thay thế phần lớn bằng thế hệ cỏ nhân tạo thứ hai và thứ ba.

Hệ thống cỏ nhân tạo thế hệ thứ hai dùng sợi dài hơn và chứa cát bên trong. Các hệ thống cỏ nhân tạo thế hệ thứ ba, được sử dụng rộng rãi nhất ngày nay, sử dụng hỗn hợp của cát và hạt cao su tái chế thay cho cát.

cỏ nhân tạo sân bóng

3. Thông số kỹ thuật

  • Chiều cao: là chiều cao sợi cỏ nhân tạo. Tính bằng đơn vị mm. Đối với cỏ nhân tạo sân bóng đá thường là 40mm – 50mm. Cỏ nhân tạo trang trí sân vườn: 20 – 40mm.
  • Khoảng cách hàng cỏ: là khoảng cách dệt giữa 2 hàng cỏ nhân tạo. Tính bằng đơn vị inch.
  • Mật độ mũi khâu: là số lượng cụm cỏ trên mét vuông. Ví dụ cỏ nhân tạo 160 mũi/m có mật độ mũi khâu là: 16.800 mũi / mét vuông.
  • Dtex: Chỉ số cân nặng của sợi cỏ trên 10.000md sợi

4. Ứng dụng cỏ nhân tạo trong cuộc sống

  • Ứng dụng trong trong các công trình thể thao: các công trình thể thao từ sân tennis, sân bóng đá đến sân golf…đều đã ứng dụng cỏ nhân tạo. Bạn có thể sử dụng sân chơi liên tục mà không sợ bị hư sân hay sợ thời tiết khắc nghiệt ảnh hưởng.

cỏ nhân tạo

  • Ứng dụng trang trí sân vườn: các hộ gia đình có khoản thời gian eo hẹp và mốn tiết kiệm chi phí đã chọn cỏ nhân tạo làm một giải pháp thay thế hoàn hảo.

cỏ nhân tạo

  • Ứng dụng trang trí nội thất: nội thất là nơi mà cỏ tự nhiên không thể sống được do không có ánh nắng mặt trời. bạn có thể khéo léo ốp tường hay trải sàn bằng cỏ nhân tạo đẹp mắt.

cỏ nhân tạo

Qua những thông tin trên có thể cho bạn thông tin cỏ nhân tạo là gì, những ưu điểm cũng như ứng dụng của nó trong đời sống. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cỏ nhân tạo hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH VÀ XÂY DỰNG VTN VIỆT NAM

VPGD: Tầng 11 toà K Toà nhà Xuân Mai Complex – Dương Nội – Hà Đông – Hà Nội

Mst: 0108112206

Email: conhantaovtn@gmail.com

Hotline : 0973 958 450